Thứ Năm | 09/04/2015

BKC hoàn tất thủ tục đóng cửa mỏ Lũng Cuổi

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có quyết định đóng cửa mỏ chì kẽm Lũng Cuổi (xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn) hôm 20/3 theo đơn đề nghị đóng cửa mỏ của Công ty Cổ phần khoáng sản Bắc Kạn (BKC).

Quyết định đóng cửa mỏ Lũng Cuổi của UBND tỉnh Bắc Kạn

Theo đó, BKC sẽ có trách nhiệm thực hiện thủ tục bàn giao khu vực mỏ chì kẽm Lũng Cuổi với diện tích 109,66 ngàn m­2­­­ cho UBND xã Đồng Lạc và UBND huyện Chợ Đồn quản lý theo quy định của pháp luật đồng thời thanh lý hợp đồng thuê đất và các hợp đồng khác liên quan tới việc thực hiện khai thác khoáng sản tại khu mỏ thuộc diện tích khu vực khai thác đã được đóng cửa.

Trước đó, BKC đã hoàn tất thủ tục pháp lý liên quan đến việc đóng cửa mỏ; hoàn thành công tác cải tạo, phục hồi môi trường tại mỏ chì kẽm Lũng Cuổi và đã được Sở TN & MT nghiệm thu.

Mỏ chì kẽm Lũng Cuổi được UBND tỉnh Bắc Kạn cấp phép cho BKC khai thác theo giấy phép từ ngày 17/ 11/ 2006.

Hữu Thung

Tin khác
Vinh danh 15 cá nhân tiêu biểu của BKC
Trong chương trình Gala “BKC tuổi 15” vừa được tổ chức, Công ty Cổ phần khoáng sản Bắc Kạn (BKC) đã vinh danh 15 cán bộ, công nhân viên tiêu biểu, có nhiều cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển chung của Công ty trong 15 năm qua, kể từ khi thành lập đến nay. 3524 lượt đọc
Công nhân nhà máy chì tự chế máy giặt túi thu bụi
Tận dụng những phế liệu bỏ không, anh Phúc cùng với một số công nhân tổ cơ điện Xí nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản Chợ Đồn (gọi tắt là XN) đã chế ra chiếc máy giặt túi thu bụi đơn giản nhưng rất hiệu quả. 4216 lượt đọc